“Starboy” Bukayo Saka lập kỷ lục “đáng gờm” tại Champions League

Saka lập kỷ lục mới vượt qua cả Kane và Haaland

Starboy – Bukayo Saka của Arsenal lập kỷ lục mới tại đấu trường Champions League. Cậu cũng là cái tên đóng góp nhiều bàn thắng nhất tạu C1 ở mùa giải năm nay.

Theo nguồn tin từ Squawka, Bukayo Saka là cầu thủ duy nhất tại Ngoại hạng Anh tạo ra 50 cơ hội cho đồng đội, song song đó thực hiện hơn 50 lần truy cản đối thủ. Saka còn ghi hơn 10 bàn thắng cũng như đóng góp hơn 10 kiến tạo ở C1 mùa giải năm nay.

Không chỉ tỏa sáng ở giải quốc nội, Saka còn giữ phong độ xuất sắc ở Champions League. Thống kê của OptaJoe chỉ ra rằng Bukayo Saka là ngôi sao đầu tiên vừa ghi bàn, vừa kiến tạo trong 3 trận đấu đầu ở sân nhà tại C1.

Saka lập kỷ lục mới vượt qua cả Kane và Haaland
Saka lập kỷ lục mới vượt qua cả Kane và Haaland

Trong lịch sử chỉ có 2 cầu thủ khác từng ghi bàn và kiến tạo trong 3 trận đá ở sân nhà liên tiếp là Karim Benzema (2003) và Luis Suarez. Tuy nhiên 2 cái tên kể trên không ghi bàn trong 3 trận đầu tại C1 châu Âu. Vậy nên thành tích mà starboy đạt được khá độc đáo.

Không ngạc nhiên khi thấy Saka đang chễm chệ nằm đầu bxh tại Champions League với tổng số bàn thắng và kiến tạo mùa giải 2023/2024 tính đến thời điểm hiện tại. Cậu có cho mình 7 bàn thắng, xếp trước Alvaro Morata, Jude Bellingham, Jesus, Haaland và người anh đồng hương Harry Kane. Những cầu thủ kể trên đều có đồng 6 bàn.

Saka cũng là 1 trong 2 người của bóng đá châu Âu có 10 pha kiến tạo trên mọi đấu trường tại mùa giải năm nay. Cái tên còn lại hiện đang thi đấu tại Bundesliga – Florian Wirtz.

Vẫn còn rất nhiều nghi ngờ về độ xanh chín và kinh nghiệm của Bukayo Saka tại Champions League. Cầu thủ này đã chứng minh các nghi ngờ đó là sai và giúp đội bóng của mình lọt vào vòng loại trực tiếp cực kỳ thuyết phục.